Bài báo được xem là tự sự của 'một nữ ca sĩ nổi tiếng Sài Gòn' ngay khi vừa đăng tải hôm nay 12/5 đã gây nhiều dư luận trái chiều. Nhân vật chính 'bất ngờ thật thà' kể lại những scandal trong sự nghiệp ca hát của mình, đặc biệt là 'hợp đồng tình yêu' với một cầu thủ nổi tiếng trong nước.
Bài báo có tên Tiết lộ “hợp đồng tạo scandal” của một ca sĩ nổi tiếng của một tờ báo giấy được đăng lại trên một số trang báo mạng. Nội dung thuật lại câu chuyện tự sự của một “cô ca sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn” trích đăng từ bản thảo Hồi ký đau thương của âm nhạc của cô. Vì quá dằn vặt nên cô phải viết tự truyện để nói rõ cho mọi người biết về cái nghề “sống động đầy vinh quang và cũng đầy buồn bã, long đong”.
Tuy không nêu rõ đích danh “nữ ca sĩ nổi tiếng Sài Gòn” là ai, nhưng với những chi tiết được liệt kê khá tỉ mỉ, cùng những tình tiết quen thuộc. Đặc biệt khi liệt kê danh sách những người được xem là nổi tiếng hiện nay, người đọc dễ dàng đoán ra, cô ca sĩ trong bài báo là Thủy Tiên. Đó là chuyện tình cảm của cô với một nhạc sĩ nổi tiếng khi mới vào nghề. Rồi khi kết thúc mối quan hệ này, cô lại yêu một chàng ca sĩ ở dòng nhạc thị trường rất thành công. Gần đây nhất là tình yêu đình đám của cô với một anh chàng cầu thủ đẹp trai và rất nổi tiếng trong nước. Song, một số ý kiến cũng băn khoăn về sự thật của câu chuyện, ví dụ như chi tiết Thủy Tiên không ở độ tuổi 30 (cô sinh năm 1985) và cô chưa bao giờ “sinh ra ở vùng đất miền Trung đầy nắng gió”.


Thủy Tiên khẳng định cô chưa từng viết một bản thảo kể về sự nghiệp cũng như chuyện tình yêu của mình. Khi phóng viên Ngoisao.net gọi điện phỏng vấn Thủy Tiên, cô ca sĩ đã cười phá lên và cho biết, bài báo này hoàn toàn không liên quan gì đến cô. Vì trong gần một tháng nay, cô không trả lời hay kể chuyện gì trên báo chí. “Tôi đang trong giai đoạn xây dựng hình ảnh cũng như thực hiện dự án âm nhạc mới của mình, nên không muốn xuất hiện nhiều trên mặt báo. Ngoài ra, tôi chưa từng có ý định viết hồi ký, nên càng không có việc đi kể những câu chuyện thế này”.
Ca sĩ của Ngôi nhà hạnh phúc không muốn trả lời thêm bất cứ điều gì về những vấn đề liên quan đến sự việc hay bài báo kể trên, “bởi nó hoàn toàn không liên quan gì đến tôi”, Thủy Tiên kết luận.
Lược trích Tự truyện của "nữ ca sĩ nổi tiếng Sài Gòn":
"Nghề ca sĩ là một nghề quá gian nan và phải đánh đổi bằng nhiều thứ... Tôi kết thân với một nhạc sĩ nổi tiếng, có tên tuổi và có nhiều các ca khúc được các ca sĩ đặt mua. Tôi nổi tiếng nhờ vào các hit mà anh ấy sáng tác cho riêng tôi. Nhưng đến khi tôi ở trên danh vọng của vinh quang thì anh ấy lại rời xa tôi. Không hiểu sao anh ấy phát hiện ra tôi bắt đầu có tình cảm với một ca sĩ dòng nhạc thị trường thành danh. Anh ấy tránh mặt và bắt đầu xa lánh tôi. Tôi hiểu rằng, anh ấy thực sự yêu. Nhưng tôi chưa bao giờ có tình cảm với anh ấy, tất cả kỷ niệm trước đây chỉ là do tôi “diễn” để đạt được mục đích. Sau này, tôi đi diễn chung với bạn trai của mình. Khi ấy tôi là một ca sĩ mới của làng giải trí còn anh đã là ca sĩ có tiếng tăm khắp cả nước...
... Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn ngủi, hạnh phúc của chúng tôi tan vỡ. Bởi, tôi còn trẻ, chưa muốn ràng buộc vào chuyện gia đình, và cũng bởi tôi thích giao du với nhiều nhân vật “máu mặt” khác của làng giải trí để phát triển sự nghiệp của mình. Giữa lúc đau khổ vì tình yêu, tôi được người quản lý của mình lên kế hoạch tạo scandal để nhanh chóng nổi tiếng hơn nữa, trở thành sao loại A mới được trả cát xê cao. Tôi lao vào cuộc thử nghiệm mới như một con thiêu thân. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá đẹp trai, tài năng và là niềm ước ao của biết bao cô gái. Theo hợp đồng, chúng tôi sẽ có rất nhiều buổi chụp hình chung, sẽ có những buổi trả báo chí cùng nhau và cùng nói về tình yêu của mình trên mặt báo. Trước mặt mọi người chúng tôi là một cặp tình nhân hạnh phúc.
... Chính vì sự nổi tiếng nên chúng tôi càng phải diễn những cảnh mặn nồng hơn, phải giữ hình ảnh của mình thật đẹp và hạnh phúc trong mắt công chúng. Thậm chí, tôi và anh ấy còn cùng nhau đi chụp những bức ảnh gợi cảm, mát mẻ, khoe thân hình gợi cảm để mọi người tin rằng chúng tôi đang yêu nhau.
Nhưng cứ phải diễn mãi như vậy tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi yêu một người bình thường nhưng anh ấy không chấp nhận nữ ca sĩ như tôi. Trên danh nghĩa, tôi vẫn đang rất hạnh phúc bên người yêu mình, tôi đâu phải cô gái độc thân để có thể đàng hoàng đến với người mình yêu. Anh ấy không nghe bất cứ lời giải thích nào của tôi về bản hợp đồng tình ái kia. Tôi thấy mình cô đơn quá, giữa căn nhà sang trọng đầy tiện nghi, chỉ có một mình tôi đối diện với sự cô đơn và nỗi niềm không người chia sẻ. Không biết đến bao giờ tôi mới được sống thật với những cảm xúc thật sự của mình? Không biết đến khi nào tôi mới có được hạnh phúc riêng của mình bên người đàn ông tôi yêu? Nếu tôi không trở thành ca sĩ, có lẽ tôi đã không sống theo cách ấy và chịu dằn vặt như thế này