Những loài động vật này đều có thật đấy các bạn ạ, trông chúng cực lạ luôn!

1. Cá rồng lá


Được đặt theo tên những con rồng của thần thoại Trung Quốc, chủng loại cá này trông giống như một miếng rong biển trôi khi chúng nổi trong nước. Cơ thể nó là những chiếc lá màu xanh lá cây, cam và màu vàng dọc theo cơ thể làm cho loài cá này được ngụy trang đáng kể. Chỉ có những rung động của các vây nhỏ mới cho thấy sự hiện diện của nó.Có ai nghĩ đây là cá không? (Ảnh: Diva)


2. Gấu Mặt Trời


Loài gấu này được nhìn thấy chủ yếu trong các rừng mưa nhiệt đới Đông Nam Á. Với chiều cao khoảng 1,2m, chúng trở thành thành viên nhỏ nhất trong gia đình gấu. Nó thường được gọi là gấu chó vì tầm vóc nhỏ bé của mình. Lông của loài gấu này ngắn và trơn hơn các loài gấu bình thường. Trên ngực chúng có hình móng ngựa màu cam - vàng, cùng màu với phần xung quanh mõm và mắt, đó là lí do vì sao chúng còn có tên gọi là Gấu Mặt Trời.Làm điệu cùng chiếc lưỡi kìa. (Ảnh: Diva)


3. Chó Komondor

Loài chó có lớp lông nặng nhất trên thế giới. Khoác trên mình chiếc áo khoác lùm xùm thế thôi, chứ loài chó này cực kì nhanh nhẹn đấy các bạn ạ! Nhưng nếu không chăm sóc thường xuyên cho anh bạn này thì lớp lông đặc biệt kia sẽ đổi màu thấy rõ.


Anh bạn gác cổng hay… chiếc chổi lau nhà thân yêu! (Ảnh: Diva)


4. Thỏ Angora


Lông của loài thỏ này được nuôi dài chủ yếu để lấy len, chúng có nguồn gốc từ Angora, cùng với những con mèo, những con dê có lông, dài mượt. Tuổi thọ trung bình của loài thỏ này là từ 5-7 năm.Chẳng nhìn thấy mặt đâu cả ý! (Ảnh: Diva)

[center]
Màu trắng trông có vẻ đáng yêu hơn nhỉ? (Ảnh: Diva)

5. Gấu trúc đỏ

Loài gấu này chủ yếu ăn cỏ, sinh sống chủ yếu ở dãy núi Himalaya, và ở miền Nam Trung Quốc. Chúng có lớp lông dày ở lòng bàn chân để bảo vệ chúng khỏi thời tiết lạnh. Các bạn có biết rằng loài vật này còn biết đứng bằng 2 chân sau nữa không.Nom y như một chú mèo vậy! (Ảnh: Diva)


6. Con Lười


Loài động vật này sống ở vùng Trung và Nam Mỹ. Chúng là động vật ăn tạp, có thể ăn côn trùng, thằn lằn nhỏ… nhưng thức ăn của chúng chủ yếu là chồi, lá, và những cành mềm.Các bạn thấy chú lười này ra sao? (Ảnh: Diva)


7. Hoàng đế Tamarin


Hoàng đế Tamarin là một giống khỉ ở Nam Mỹ được đặt tên giống với hoàng đế Đức Wilhelm II (người nổi tiếng với bộ râu rậm). Giống khỉ này sống ở phía tây nam lưu vực sông Amazon, ở phía đông Peru, phía Bắc Bolivia và ở phía Tây Brazil. Lông của loài linh trưởng này chủ yếu là màu xám, tứ chi màu đen và đuôi thì màu nâu. Nổi bật nhất là ria mép dài màu trắng của nó.Bộ ria mép này làm chú linh trưởng trông càng giống một vị hoàng đế hơn.


8. Khỉ Saki

Đây là loài khỉ nhỏ với đuôi dài và rậm rạp. Khỉ Saki là động vật ăn tạp. Chúng ăn trái cây, lá, hoa, côn trùng và vật có xương sống nhỏ như là động vật gặm nhấm và loài dơi.Khuôn mặt khác với màu da khiến khỉ Saki trông rất nổi bật giữa rừng rậm. (Ảnh: Diva)


9. Heo vòi

Họ Heo vòi là một nhóm gồm 4 loài động vật có vú kích thước lớn, gặm lá hay chồi cây, có hình dáng khá giống lợn (heo), với vòi ngắn nhưng có thể nắm được. Chúng sinh sống trong các khu vực rừng nhiệt đới của Nam Mỹ, Trung Mỹ và Đông Nam Á. Tất cả bốn loài heo vòi được phân loại là nguy cấp hay dễ thương tổn. Các họ hàng gần của chúng là các động vật móng guốc ngón lẻ khác như các loài ngựa hay tê giác.Đây là hình ảnh của một chú heo vòi Mã Lai trưởng thành đấy các bạn ạ!

10. Cá mút đá


Cá mút đá myxin được mệnh danh là loài sinh vật kinh dị nhất dưới lòng đại dương, chúng sử dụng chiếc mồm như cái cốc để hút máu và chất lỏng của các con cá khác, là một trong số ít loài động vật không hàm còn sống cho đến ngày hôm nay.Đáng sợ quá nhỉ? (Ảnh: Diva)
11. Chuột chũi mũi sao


Được tìm thấy ở Canada Bắc Mỹ, chuột chũi mũi sao có cái mũi rất nhạy cảm được che phủ bởi những xúc tu.Trông hơi đáng sợ nhỉ.


12. Khỉ mũi to

Loài khỉ này thường được gọi là khỉ mũi to hay còn gọi là khỉ mũi dài thường sống ở rừng ngập mặn.Mũi to vĩ đại chưa nè? (Ảnh: Diva)

Nguồn: http://kenh14.vn[/center]